Làm thế nào tôi có thể biết nếu ai đó chặn tôi trên mạng xã hội

Người đàn ông nhắn tin trên điện thoại thông minh của mình

Những hình ảnh đẹp



Tự hỏi nếu bạn đã bị chặn trên phương tiện truyền thông xã hội? Đây là các dấu hiệu

Ed Virgin ngày 2 tháng 2 năm 2021 Chia sẻ Tweet Lật 0 lượt chia sẻ

Một khối mạng xã hội có thể giống như một cái tát vào mặt và đôi khi đó chính xác là cảm giác của nó. Những lần khác, nó có thể chỉ là một động thái tiêu chuẩn sau chia tay. Có thể ai đó không thích đọc các quan điểm chính trị đối lập của bạn trên các bài đăng của họ. Hoặc có thể họ vừa quyết định xóa danh sách bạn bè của họ và bạn không thực hiện được vì bạn đã không tương tác trong nhiều năm.

LIÊN QUAN: Làm thế nào tôi có thể biết nếu ai đó đã chặn số của tôi





Nếu bạn nghi ngờ rằng ai đó đã trục xuất bạn trên mạng xã hội, bất kể lý do là gì, không phải lúc nào cũng có cách trực tiếp để xác nhận nghi ngờ của bạn. Trước khi lao vào một cơn điên cuồng, bạn cần chắc chắn rằng trên thực tế, bạn đã bị chặn (và thậm chí sau đó, có thể điều đó không chính xác đáng điên cuồng). Một lời giải thích có thể chỉ là người dùng đã vô hiệu hóa hoặc xóa tài khoản của họ khỏi nền tảng mạng xã hội đó. Để tìm ra thỏa thuận, hãy đội chiếc mũ Sherlock Holmes của bạn và bắt đầu tìm hiểu xem liệu bạn có thực sự là nạn nhân của một khối mạng xã hội hay không.



Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số lời khuyên của chuyên gia về những cách đơn giản mà bạn có thể biết liệu bạn có bị chặn trên hầu hết các nền tảng mạng xã hội hay không, sau đó đi sâu vào các bước cụ thể cho từng ứng dụng chính.

Xin lưu ý rằng việc bị chặn không giống như bị ai đó tắt tiếng, báo lại hoặc hủy theo dõi. Bị chặn có nghĩa là bạn không còn quyền truy cập vào hồ sơ của họ hoặc bất kỳ phương tiện nào để liên hệ với người đó thông qua ứng dụng - bao gồm bài đăng, tin nhắn, danh sách bạn bè hoặc cuộc gọi.




Các cách phổ biến để biết bạn có bị chặn hay không


Sharon van Donkelaar, CMO tại Expandi.io , một SaaS cho tiếp thị LinkedIn có trụ sở tại Hà Lan, đã đưa ra các phương pháp phổ biến sau đây để xác định xem bạn có bị chặn hay không:

  • Bạn không thể tìm thấy người đó trong tìm kiếm hồ sơ: Nếu bạn nhận thấy hoạt động của ai đó đã giảm khỏi nguồn cấp dữ liệu của bạn, hãy thử tìm kiếm hồ sơ của họ. Nếu bạn không thể tìm thấy họ thông qua tìm kiếm, có thể là một trong hai trường hợp: họ đã chặn bạn hoặc họ vô hiệu hóa tài khoản của mình.
  • Bạn không thể gửi tin nhắn trực tiếp nữa: Bạn sẽ không thể gửi tin nhắn trực tiếp cho bất kỳ ai đã chặn bạn, bao gồm cả việc cố gắng liên lạc từ một cuộc trò chuyện trước đó trên ứng dụng. Nó sẽ chuyển sang màu xám hoặc thay thế bằng một thông báo cho biết hồ sơ không còn được sử dụng hoặc đã thay đổi, van Donkelaar nói. Trong trường hợp này, bạn có thể được đảm bảo 100% rằng họ đã chặn bạn.

Các bước dành riêng cho ứng dụng để cho biết nếu bạn bị chặn


Instagram

Theo Hasnain Khokhawala, một chuyên gia về Truyền thông xã hội tại Technographx .

  • Tìm kiếm người đó: Từ trang chính của bạn, nhấp vào kính lúp trong điều hướng dưới cùng. Tìm kiếm bằng tên người dùng hoặc tên tài khoản. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, thì bạn đã bị chặn hoặc tài khoản của họ đã bị vô hiệu hóa.
  • Xem hồ sơ: Nếu bạn có thể tìm hồ sơ của người dùng thông qua trang của người khác, hãy nhấp vào hồ sơ của họ. Khi vào trang của họ, bạn sẽ không thể xem các bài đăng, chỉ có số lượng bài đăng từ người đó và những người theo dõi họ. Nếu bạn cố gắng theo dõi lại người đó nhưng không được, thì Instagram cho bạn biết rằng bạn đã bị chặn.
  • Gửi tin nhắn trực tiếp: Từ trang chính của bạn, nhấp vào máy bay giấy ở góc trên cùng bên phải. Cố gắng gửi một tin nhắn trực tiếp đến một người. Nếu bạn gặp lại lỗi, tức là bạn đã bị chặn hoặc tài khoản của họ không còn hoạt động.

Facebook

Nếu bạn bị ai đó chặn trên Facebook, bạn sẽ không thể tìm thấy họ trong bất kỳ tìm kiếm nào, gắn thẻ hoặc mời họ vào nhóm hoặc gửi tin nhắn cho họ, Khokhawala nói. Có một số cách để tìm kiếm ai đó trên Facebook:



  1. Từ nguồn cấp dữ liệu trang chủ của bạn khi ở trong ứng dụng, hãy nhấp vào kính lúp ở góc trên cùng bên phải, sau đó tìm kiếm người đó. Nếu bạn có thể nhìn thấy người đó trong phần Mọi người nhưng họ không còn trong danh sách bạn bè của bạn, có thể bạn vừa bị hủy theo dõi. Nếu bạn hoàn toàn không tìm thấy người đó, bạn đã bị chặn hoặc họ đã xóa tài khoản của mình.
  2. Nếu bạn có một người bạn chung với người mà bạn nghi ngờ đã chặn bạn, hãy truy cập trang Facebook của người bạn đó. Sau đó, trong danh sách Bạn bè, hãy nhấp vào Xem Tất cả Bạn bè. Từ đó, bạn có thể tìm kiếm người đó và nếu không có kết quả, bạn có thể xác nhận thêm khối đáng sợ. Trước khi phát điên và bắt đầu theo dõi người đó trên các phương tiện truyền thông xã hội khác, bạn luôn có thể hỏi người bạn chung đó xem người bị cáo buộc có còn sử dụng Facebook hay không. Bạn không muốn cho rằng mình đã bị chặn - có thể người dùng đã xóa tài khoản của họ.

tin nhắn Facebook

Nếu bạn bị chặn trên Facebook, bạn cũng sẽ bị chặn trên Facebook Messenger. Bạn có thể biết liệu chặn chỉ là từ Messenger hay toàn bộ Facebook bằng cách làm theo các bước bên dưới và sau đó lặp lại các bước ở trên.

  1. Mở ứng dụng Facebook Messenger.
  2. Sử dụng nút Tìm kiếm ở trên cùng để tìm người đó hoặc cuộn qua các cuộc trò chuyện của bạn để tìm cuộc trò chuyện trước đó.
  3. Gửi cho người đó một tin nhắn.
  4. Nếu bạn nhận được thông báo cho biết Tin nhắn chưa được gửi: Người này hiện không nhận được tin nhắn, bạn đã bị chặn.

Twitter

Bạn sẽ không nhận được thông báo nếu bạn bị chặn trên Twitter, nhưng có một cách rõ ràng để tìm ra điều đó, Khokhawala nói.

  1. Sử dụng kính lúp trong điều hướng dưới cùng để mở tìm kiếm.
  2. Tìm người hoặc doanh nghiệp và truy cập hồ sơ Twitter của họ.
  3. Nếu bạn đã bị chặn, sẽ có một thông báo cho biết: Bạn đã bị chặn theo dõi @ (Twitter Handle) và xem Tweet của @ (Twitter Handle). Bạn sẽ không thấy bất kỳ tweet nào của họ.

TikTok

Nếu ai đó chặn bạn trên TikTok, điều đó có nghĩa là họ quá tôn trọng bạn để bạn thấy họ hát nhép hoặc nhảy như một kẻ ngốc. Để tìm hiểu xem bạn có bị chặn hay không, hãy làm theo các bước sau:



  1. Mở ứng dụng.
  2. Nhấp vào nút khám phá để tìm kiếm ai đó bằng tên người dùng chính xác của họ.
  3. Chuyển đến tab Người dùng.
  4. Nếu họ không xuất hiện, bạn đã bị chặn hoặc tài khoản của họ bị vô hiệu hóa.

Nếu bạn quản lý để tìm một tài khoản mà bạn cho rằng có thể đã chặn bạn, có hai cách khác để xác nhận linh cảm của bạn:

  • Hồ sơ không hiển thị nội dung nào ngoài thông báo cho biết: Bạn không thể xem video dựa trên cài đặt quyền riêng tư của người dùng này.
  • Bạn cố gắng theo dõi người đó nhưng gặp lỗi cho biết: Bạn không thể theo dõi tài khoản này do cài đặt bảo mật của người dùng này.

LinkedIn

Bộ phận Hỗ trợ của LinkedIn đưa ra nhiều hành động sẽ xảy ra nếu bạn bị chặn trên mạng (nhấp vào ĐÂY để xem danh sách). Để xác định xem bạn có bị chặn hay không, hãy đăng nhập vào LinkedIn và kiểm tra các khu vực sau. Nếu câu trả lời là không cho bất kỳ câu hỏi nào trong số này, bạn đã bị chặn.

  • Bạn có thể tìm thấy hồ sơ của người đó không?
  • Bạn có thể nhắn tin cho người đó không?
  • Bạn có thể xem bất kỳ nội dung được chia sẻ với người đó không?
  • Nếu bạn có xác nhận hoặc đề xuất từ ​​người đó, họ vẫn ở đó chứ?

Các lý do cho việc chặn trên LinkedIn có xu hướng liên quan đến sự thăng tiến nghề nghiệp hoặc nghề nghiệp hơn là vấn đề cá nhân, vì vậy bạn không nên quá coi trọng vấn đề này.



Bạn cũng có thể đào: